ผัก 10 ชนิด... ที่ไม่กินไม่ได้แล้ว
1. ผักกาดขาว : ช่วยระบบย่อยอาหาร ขับปัสสาวะ แก้ไอ มีโฟเลตสูง ช่วยบำรุงคุณแม่ตั้งครรภ์
2. ต้นหอม :
มีน้ำมันหอมระเหยช่วยบรรเทาอาการหวัด และมีสารฟลาโลนอยด์ช่วยต้านมะเร็ง
3. หอมหัวใหญ่ :
ช่วยลดอาการของโรคหัวใจควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
4. คะน้า :
มีแคลเซียมและสารต้านอนุมูลอิสระสูง ป้องกันโรคกระดูกพรุน และมะเร็ง
5. ตำลึง :
มีวิตามินเอสูงซึ่งดีต่อดวงตาพร้อมเส้นใยจับไนเตรตช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร
6. มะระ :
มีแคลเซียมฟอสฟอรัสเป็นยาระบายอ่อนๆถ้านำมาคั้นน้ำดื่มจะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
7. บัวบก :
มีวิตามินบีสูง ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย บำรุงสมองและความจำบำรุงผิวพรรณ ลดอาการอักเสบ
8. ชะอม :
ช่วยลดความร้อนในร่างกายขับลมในลำไส้ มีเส้นใยคอยจับอนุมูลอิสระ
9. ถั่วพู :
มีโปรตีนแคลเซียมฟอสฟอรัสและสารช่วยย่อยกรดไขมันอิ่มตัว
10. ผักชี :
ช่วยขับลมบำรุงธาตุย่อยอาหารมีน้ำมันหอมระเหย แก้หวัด มีวิตามินเอและซีสูง
ที่มา-www.smartsme.tv
posted from Bloggeroid