เครื่องปรุง
หัวหอมใหญ่ 1/4 หัว
ต้นหอม 2 ต้น
พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนแรกเลยให้ปลอกหอมหัวใหญ่ ตัดรากต้นหอมล้างให้สะอาดอย่าให้มีสารตกค้างไม่ว่าผักหรือว่าเนื้อสัตว์ หั่นหัวหอมใหญ่เป็นสึ่เหลี่ยมบางๆ พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียงๆให้สวยๆ ต้นหอมหั่นเป็นท่อนพอคำ
โขลกพริกไทยพอแหลกหันหมูพอดีคำไม่เล็กไม่ใหญ่สวยๆ เปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันเริ่มร้อน ใส่หัวหอมใหญ่ที่หั่นไว้ลงไปผัดจนเริ่มหอม จากนั้นจึงใส่สันในหมูที่หั่นไว้ลงไปใส่พริกไทยดำที่โขลกไว้ลงไป
จากนั้นปรุงตามรสที่เราชอบ ผัดเครื่องปรุงและหมูให้สุกเข้ากันได้ที่ใส่ต้นหอมหั่นลงไปและผัดเร็วๆสักห้านาที ตักใส่จานพร้อมรับประทาน