แจกฟรี ! สูตรหมูทอดเชียงราย เมนูอาหารทำทานง่าย ๆ อร่อยได้ที่บ้าน
เนื้อส่วนคอหมู
ไข่ไก่
ซอสปรุงรส
เหล้าจีน
พริกไทย
แป้งมันฮ่องกง
วิธีการทำหมูทอดเชียงราย
1. นำเนื้อส่วนคอหมู มาหั่นเป็นชิ้น ๆ แต่ละชิ้นหนาประมาณ 3 – 4 มม.
2. จากนั้นนำมาปรุงรสในชาม ด้วยซอสปรุงรส เหล้าจีน พริกไทย ไข่ไก่ และแป้งมันฮ่องกง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. การทอดจะนำไปทอด 2 ครั้ง โดยทอดครั้งแรกจะใช้ไฟขนาดกลาง น้ำมันร้อนปานกลาง ทอดให้เนื้อหมูสุก จากนั้นทอดครั้งที่สองโดยใช้ไฟแรง น้ำมันร้อนจัด ทอดให้ผิวกรอบ
เสร็จแล้วเราก็จะได้หมูทอดเชียงราย ไว้นำไปทานกับข้าวเหนียวร้อน ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว รับรองอร่อยแน่นอน
cr.http://www.kingsmes.com