ไปเจอมาค่ะ เจ้าของสูตรเค้าแจกฟรี ! สูตรโจ๊กทะเลหม้อไฟ สำหรับทำขายเป็นอาชีพอิสระ รายได้ดี
ข้าวหอมมะลิ
เนื้อปลากระพงแดงหั่นเป็นชิ้นบาง
หอยนางรม
กุ้ง
ขิงซอย
ต้นหอมซอย
โหระพาซอย
ผักชีฝรั่งซอย
ซีอิ้วขาวและพริกไทย
วิธีการทำโจ๊กทะเลหม้อไฟ
1. เริ่มด้วยการต้มโจ๊ก โดยใช้ปลายข้าวหอมมะลิ 1 ส่วน และใส่น้ำซุปกระดูกหมูลงไป 6 ส่วน
2. เตรียมเนื้อปลากระพงแดงหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ กุ้ง และ หอยนางรม
3. ซอยขิง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง และ โหระพาไว้รอ
4. ตักโจ๊กที่ต้มใส่หม้อไฟ ต้มต่อจนโจ๊กเดือด ใส่เนื้อปลา และ กุ้ง ตามลงไปตามที่ต้องการ สำหรับเสริฟในครั้งเดียว พอสุกแล้วใส่หอยนางรมตามลงไป
5. ตักโจ๊กร้อน ๆ ใส่ถ้วย ระวังลวกมือ
6. โรยหน้าด้วย ขิง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง และโหระพาที่ซอยไว้
เราก็จะได้โจ๊กทะเลหม้อไฟ ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยซีอิ้วขาวและพริกไทย เมนูนี้เพื่อน ๆ สามารถนำไปประยุกต์สำหรับทำขายเป็นอาชีพอิสระ หรืออาชีพเสริม ทำเงิน ได้เลย
cr.http://www.kingsmes.com